สาขาวิชาวิศวกรรมโลหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างทักษะวิชาชีพ สาขาวิศวกรรมโลหการ : การออกแบบและการเขียนแบบกระสวนด้วยคอมพิวเตอร์” ในระหว่างวันที่ 1 – 4 พฤษภาคม 2562 ณ สาขาวิชาวิศวกรรมโลหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยการจัดโครงการฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณาการยกระดับการเรียนการสอน พัฒนามาตรฐานการเขียนแบบไปใช้ในการทำโครงการวิจัยในชั้นเรียนในรายวิชา pattern design making และ foundry engineering I โดยให้นักศึกษามีส่วนรวมในการอบรม สามารถนำไปใช้ในโครงงานสหกิจศึกษา วิชาโครงการวิศวกรรมโลหการ และสามารถพัฒนาทักษะการเขียนแบบกระสวนด้วยโปรแกรม Solidwork ต่อไป โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.ศุภฤกษ์ ชามงคลประดิษฐ์ รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิด