บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น กับ บริษัท กรีนเวิร์คเอเชีย จำกัด และ องค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย

14 ก.ค.63 บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น กับ บริษัท  กรีนเวิร์คเอเชีย จำกัด และ องค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย ในวันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องประชุมเคิร์ตชโรยเดอร์  ชั้น 2 อาคาร 50 ปี เทคนิคไทย-เยอรมัน ขอนแก่น คณะวิศวกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีฯ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา  รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นผู้นำเสนอข้อมูล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น วัตถุประสงค์ในการลงนามครั้งนี้คือ ดำเนินการศึกษาและพัฒนาสายพันธุ์กัญชง เพื่อค้นหาสายพันธุ์กัญชงที่เหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น ดำเนินการศึกษาและพัฒนาวิธีการเพาะปลูกกัญชงในพื้นที่ที่เหมาะสมตามคุณสมบัติที่บริษัทกำหนดเพื่อให้ได้ผลผลิตที่สูงขึ้นและมีคุณภาพ ดำเนินการศึกษา ต่อยอดและพัฒนาสายพันธุ์กัญชงใหม่ขึ้นในประเทศไทย ดำเนินการศึกษาและพัฒนาการสมุนไพรเบื้องต้นของการผสมสาร CBD ลงไปในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย เช่น ขมิ้นชัน ตะไคร้ กระชายดำ ใบบัวบก เก๊กฮวย และสมุนไพรไทยอื่นๆ ดำเนินการศึกษาและพัฒนาการสมุนไพรเพื่อนำไปแปรรูปทางอุตสาหกรรมและส่งออกไปยังตลาดโลก ดำเนินการศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและน้ำหอม, เครื่องดื่ม, อาหารโภชนาการ, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของ CBD